Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức lập trình.

Viêm xoang sàng có nguy hại hay không ?

Thảo luận trong 'Sức khỏe cộng đồng' bắt đầu bởi backlinkgold, 17/5/17.

Tìm hiểu nguyên nhân hiếm muộn con ở nam giới.
 1. backlinkgold
  Offline

  backlinkgold Expired VIP

  Bài viết:
  666
  Đã được thích:
  0
  Hiện tượng viêm nhiễm các xoang cạnh mũi và hốc mắt được gọi với cái tên viêm xoang sàng, do xoang sàng nằm cực kỳ sâu trong hốc mũi nên không rõ ràng như một số loại nhiễm trùng xoang khác, khi người bệnh bị viêm xoang sàng những triệu chứng thường cực kì âm ỉ.

  Mũi là cửa ngõ thứ nhất của đường hô hấp, chính vì thế lúc mũi bị viêm nhiễm sẽ tác động trực tiếp đến hệ thông hô hấp ở phía sau, hiện tượng nghẹt mũi, tắc mũi, tắc một bên mũi hay là cả 2 bên mũi khiến cho bệnh nhân cần thở bằng miệng, không khí không đi qua mũi nên chẳng thể được làm không nóng quá, tẩy sạch.

  [​IMG]
  Do thời tiết nước ta thường xuyên thay đổi giữa những mùa nên những căn bệnh liên quan đến đường tai mũi họng hết sức dễ dàng gặp đặc biệt đối với căn bệnh viêm xoang, căn bệnh gây nên khá nhiều không dễ chịu cho người bệnh, thường gặp là những xoang sàng sau, xoang bướm, viêm nhiễm xoang trước...

  chứng cực kì dễ đưa tới các di chứng đường hô hấp dưới và viêm thần kinh mắt 1 lúc viêm xoang sau gây ra đau đầu ở vùng gáy, đỉnh, lúc này việc chữa và điều trị viêm nhiễm xoang sau yêu cầu nhiều thì giờ hơn và cũng cực khó khăn.

  bác sĩ cho hay khi có những triệu chứng như giọng nói khan, người nhanh chóng mệt mỏi, căng thẳng, mất tiếng lạc giờ đồng hồ, ho có đờm… bệnh nhân có khả năng bị nhiễm trùng thanh quản mạn tính, chứng bệnh này nếu không nên điều trị kịp thời vô cùng có thể gây các chứng bệnh ở phía dưới đường hô hấp.

  chứng nhiễm trùng xoang sau thông với hốc mũi nên dễ dàng bị viêm xoang sau mạn tính, trong đó viêm xoang sau mạn bởi không để lại ngạt tắc mũi, chảy mũi mủ ra trước nên thường ít được người ta lưu ý tới và dễ bỏ qua.

  mọi người nên lưu ý tới những dấu hiệu viêm nhiễm xoang sàng bên dưới đây để có thể nhận biết và có khả năng chữa và điều trị chứng bệnh sớm bởi vì xoang sàng sau nằm ẩn sâu trong hốc mũi, sau mặt nên những biểu hiện thường âm ỉ, ít biểu hiện như những xoang trước và hay được phát hiện muộn hơn những xoang trước.

  Với chứng này, mủ không chảy ra mũi mà chảy xuống họng bởi vì những lỗ thông xoang sau với mũi ở phía sau, đặc biệt người bệnh thường có biều hiện là váng đầu, thường đau rát âm ỉ ở vùng sau gáy hay vùng đỉnh, chẩm.

  Đối với bệnh nhân bị viêm xoang sau mạn cần phải soi mũi sau bằng gương nhỏ bởi vì hốc mũi có khả năng vẫn bình thường, nên khi thăm khám bằng đèn Clar thường khó phát hiện.

  Với chứng viêm xoang sàng, mủ luôn luôn đọng, dính ở vòm, thành sau họng nên luôn có cảm giác vướng, khó chịu ở họng, trong đấy mủ nhầy, đặc, có mùi hôi, dính ở vòm họng thường phải khịt, khạc mủ mới xuống được cổ họng.

  Để quan sát được trực tiếp lỗ thông xoang sau với mũi ở phía sau hốc mũi tốt hơn nên khám nội soi mũi xoang với ống nội soi nhỏ đưa qua hốc mũi, qua đấy thấy được nhầy, mủ đọng ứ ở lỗ thông xoang hoặc ở vòm họng.

  khi bị viêm xoang sau hoặc bị ho bởi vì mủ không chảy, xì ra qua mũi mà theo thành sau họng xuống đường hô hấp dưới, dễ dẫn tới viêm nhiễm họng mạn, với ngứa, rát, khô họng, bệnh này dễ chuẩn đoán nhầm với viêm nhiễm họng hạt bởi các hạt lympho thành sau họng bị mủ kích thích nên bị viêm, nề đỏ, to ra.

  nguy hiểm hơn, bệnh nhân có thể bị mờ mắt, hiện tượng này có thể từng khi rồi qua đi tuy nhiên cũng có thể gây ra mờ mắt, giảm thị lực thường xuyên bởi vì xoang sàng sau chạy sát và dọc theo dây thần kinh mắt.

  ++++++++++++ Tìm hiểu thêm: cây giao chữa viêm xoang
  đồng thời với người cần phải nói không ít, căn bệnh nhiễm trùng xoang sàng còn dễ dàng đưa đến viêm thanh quản mạn hoặc u lành như hạt xơ dây thanh quản, đặc biệt là ở người cao tuổi để lâu thành nhiễm trùng giãn phế quản với ho kéo dài, khạc đờm khá nhiều, có mủ đặc biệt là về đêm dễ dàng đưa đến viêm khí – phế quản mạn.

  bệnh được gọi là viêm nhiễm thị thần kinh bởi vì nhiễm trùng xoang, sẽ phải phối hợp hai chuyên khoa Mắt và Tai Mũi Họng để xác định chuẩn đoán và phẩu thuật để cứu vãn sức nhìn nếu triệu chứng này ngày càng tăng dần, dẫn đến mất sức nhìn.
   
  Đang tải...

Ủng hộ iGoSEO

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)