Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức lập trình.

Simple VHD Manager: lựa chọn hoàn hảo thay thế Disk Management

Thảo luận trong 'Phần mềm máy tính' bắt đầu bởi nokia1202, 30/3/16.

Dịch vụ làm SEO chấm nét mở bán tài khoản VIP Forum 59site chất lượng tốt nhất.
 1. nokia1202
  Offline

  nokia1202 New member

  Bài viết:
  69
  Đã được thích:
  0
  Gợi ý đến bạn đọc phần mềm Simple VHD Manager, một tiện ích khá hay cho việc tạo, Mount và quản lí các tập tin VHD.
  Các tập tin Virtual Hard Disk (VHD) ngày càng phổ biến trước sự phổ dụng của Microsoft Virtual PC và các phần mềm ảo hóa. Tuy nhiên, với sự ra đời của công nghệ Microsoft Hyper-V (sử dụng tập tin VHD) trên Windows 8, thì công dụng của những tập tin VHD này đã được khai thác tối đa.
  [​IMG]
  Và người dùng Windows có thể dễ dàng tạo và quản lí các tập tin VHD bằng công cụ Disk Management, tuy nhiên nó khá khó sử dụng và “cồng kềnh” hay đơn giản là bạn không thích sử dụng nó. Nếu bạn là một người tạo và quản lí nhiều VHD thì có một cách giúp bạn dễ dàng hơn trong công việc, đó là sử dụng công cụ Simple VHD Manager.
  Tạo và quản lí các tập tin VHD bằng Simple VHD Manager
  Simple VHD Manager là ứng dụng dạng portable và được cung cấp hoàn toàn miễn phí tại đường dẫn này. Sau khi tải về, bạn chỉ việc xả nén nó và khởi động tập tin EXE của Simple VHD Manager.
  [​IMG]
  Giao diện của Simple VHD Manager khá đơn giản, tại đây bạn sẽ được cung cấp các tùy chọn giúp quản lí các VHD trên máy tính.
  [​IMG]
  Để tạo một VHD, bạn hãy nhấn vào tùy chọn File > Create and attach VHD. Trường hợp nếu bạn đã có sẳn một VHD trên máy tính, bạn chỉ việc nhấp vào tùy chọn Add File.
  [​IMG]
  Khi nhấn vào tùy chọn Create and attach VHD, hộp thoại khởi tạo sẽ xuất hiện. Ở đây bạn hãy chỉ định kích thước của VHD, sau đó đánh dấu vào các tùy chọn là “VHD”, “Dynamically expanding” và nhấn vào “Create and Attach VHD” để bắt đầu khởi tạo.
  [​IMG]
  Tiếp theo bạn hãy lựa chọn vị trị lưu trữ của VHD.
  [​IMG]
  Sau đó bạn sẽ được yêu cầu định dạng lại VHD, hãy nhấn Format disk để chấp nhận.
  [​IMG]
  Khi đã định dạng xong, bạn sẽ thấy phần vùng VHD sẽ xuất hiện trong danh sách phân vùng của hệ thống. Cùng lúc đó cũng xuất hiện trong Simple VHD Manager.
  [​IMG]
  Thế là xong việc khởi tạo một VHD, bây giờ bạn có thể tách VHD này khỏi Windows bằng cách nhấn phải chuột vào nó trong giao diện Simple VHD Manager và chọn lệnh Detach.
  [​IMG]
  Trường hợp nếu bạn muốn đính kèm VHD và hiển thị nó trong File Explorer mỗi khi hệ thống khởi động, bạn hãy đánh dấu vào nó và chọn Options > Add Marked to System Startup.
  [​IMG]
  Ngoài ra bạn cũng có thể thêm tùy chọn Mount vào menu chuột phải bằng cách truy cập vào Options > Add to Context Menu.
  [​IMG]
  Hộp thoại lựa chọn xuất hiện, bạn hãy đánh dấu vào tùy chọn “Add Options for VHD File” và nhấn “Install”. Nếu bạn cũng muốn thêm VHD vào tùy chọn “SendTo” của menu chuột phải, bạn chỉ việc đánh dấu thêm vào tùy chọn “Add VHD Options to SendTo Menu”. Trường hợp muốn loại bỏ chúng, chỉ việc nhấn vào “Uninstall All”.
  [​IMG]
  Cuối cùng, khi muốn xóa các VHD mà mình đã tạo, bạn chỉ việc đánh dấu vào chúng và nhấn phím Delete trên bàn phím hoặc nhấn phải chuột và chọn lệnh “Remove”.
  [​IMG]
  Đó là tất cả về Simple VHD Manager, hi vọng bạn sẽ hài lòng về những tính năng mà công cụ này mang lại.
   
  Đang tải...

Ủng hộ iGoSEO

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)