Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức lập trình.

Nhiều thắc mắc về... màu của tinh dịch

Thảo luận trong 'Sức khỏe cộng đồng' bắt đầu bởi phongkhamnamkhoa, 13/9/17.

Tìm hiểu nguyên nhân hiếm muộn con ở nam giới.
 1. phongkhamnamkhoa
  Offline

  phongkhamnamkhoa New Member

  Bài viết:
  149
  Đã được thích:
  0
  Năm nay tôi 27 tuổi, chưa lập gia đình tuy nhiên có người yêu. Tôi là con 1 buộc phải gia đình, cụ thể là mẹ tôi, muốn con dâu tương lai phải chắc chắn sinh được con nối dõi tông đường. chính vì thế, chúng tôi đã quan hệ và tôi cố ý không áp dụng bí quyết né tránh thai. Tôi rất muốn người yêu có bầu rồi mới cưới cho… chắc ăn. thế nhưng, đã hơn một năm trôi qua mà tỉ lệ yêu tôi vẫn chưa có bệnh lý gì.

  Tôi nghĩ có chuyện như vậy là do tinh trùng chết , cứ lõng bõng, đọc tài liệu thì thấy nói người đàn ông có tinh trùng loãng sẽ mắc vô sinh. Chúng tôi gần gũi đã lâu vậy mà người yêu tôi ko có thai thì có cần là tôi bị căn bệnh gì hoặc vô sinh rồi hay không? (Trần Chân (Đồng Tháp))

  [​IMG]
  Bình thường, tinh dịch có màu trắng đục, hơi kiềm (7.35-7.50), có mùi nồng, bao gồm dịch tinh và dịch nhờn. Ngoài 1 phần nhỏ các chất nhờn từ niệu đạo, 10% dung dịch tinh khí là từ ống dẫn tinh, 30% từ tuyến tiền liệt hoặc 60% từ túi tinh (seminal vesicles). Dung dịch trong túi tinh đẩy tinh trùng hay "rửa sạch" ống dẫn tinh trong giai đoạn xuất tinh. Lượng tinh trung trung bình vào khoảng 100 triệu con trên một ml tinh dịch. tinh trùng đặc có sao không hoặc màu trong suốt nghĩa là chỉ có ít tinh khí trong đó.

  Có hai khả năng xảy ra tình trạng này:

  - Bạn hoàn toàn khỏe mạnh bình thường, nhưng tại xuất tinh rộng rãi lần, với tần suất lặp lại lớn, kéo theo là dịch tinh trùng sản xuất k kịp cung ứng. Khi cán cân “cung – cầu” thiên hẳn về 1 phía, tất nhiên, dịch tinh trùng chảy ra sẽ ko đủ lượng tinh dịch phải thiết để tạo ra màu trắng đục thường có.

  - Thứ hai, bạn đang có 1 bệnh lý liên quan đến vấn đề “tinh binh”. ấy có khả năng là rối loạn ngay từ chính "cơ sở sản xuất", tại bệnh lý ở tinh hoàn, có thể là bẩm sinh cũng có thể tại tập nhiễm (ví dụ, mắc quai bị lúc bé tạo nên biến chứng vô tinh, tinh hoàn tiếp xúc nhiệt độ cao kéo dài). Cũng có khả năng, duyên cớ tới từ đường dẫn dịch tinh ra ngoài như hẹp ống dẫn tinh, tắt ống dẫn tinh…

  Để thăm khám xét điều này, đặc biệt là khi tinh dịch của bạn luôn bị loãng và có màu trong mà k cải thiện, bạn bắt buộc đến thăm khám ở bệnh viên chuyên khoa người đàn ông khoa để làm xét nghiệm tinh trùng đồ nhằm đếm lượng tinh dịch trong tinh khí. Từ đấy, tầm soát căn nguyên hoặc chữa trị giả dụ bạn bị bệnh "vô tinh" (tức là không có hoặc rất ít tinh trùng).

  1 tin mừng cho bạn, vô tinh không còn là căn bệnh “không thể chữa trị” nữa, mà trong rộng rãi tình trạng, can thiệp y khoa có thể giúp bệnh nhân vô tinh hoàn thành thiên chức “làm cha”.

  Ngoài ra, bạn cũng nên đi thăm khám giả dụ tinh trùng chuyển màu bất thường (ngả sang vàng, sậm màu chocolate…) hay có mùi khó chịu. tại ấy cũng có thể là dấu hiệu tác động tới những bệnh lý hệ niệu sinh dục đàn ông, trong ấy đặc trưng kể tới là bệnh lây truyền qua đường chăn gối.
   
  Đang tải...

Ủng hộ iGoSEO

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)