Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức lập trình.

Lựa chọn giấy nhập khẩu hay giấy sơ đồ vàng giá rẻ cạnh trạnh trong nước

Thảo luận trong 'Tin công nghệ' bắt đầu bởi haitinco, 5/10/16.

 1. haitinco
  Offline

  haitinco Expired VIP

  Bài viết:
  9
  Đã được thích:
  0
  Nhìn chung về ngành giấy:

  Sau khi Nước ta ra quyết định bãi bỏ hạn mức xuất nhập khẩu giấy vào năm 2001, sau một thời gian ngắn giấy từ nhiều nước trên thế giới đã ồ ạt về Việt Nam, bán với giá rất rẻ. Giấy couché Đài Loan định lượng 100 g/m2 nhập khẩu xuất và ship tận nơi giá rất rẻ trung bình khoản 13 triệu đồng/tấn. Giấy in thường của TQ nhập khẩu bán ra trung bình giá 14,1 triệu đồng/tấn. Một số giấy in thường nhập từ Nhật trong nguồn ODA, do không phải chịu thuế nhập khẩu cũng bán giá như giấy TQ. Còn giấy in trên báo, hiện đang nhập về nhiều, bao gồm giấy của nhiều nước có chất lượng rất cao, giá nhập khẩu về đến TPHCM trung bình 500 USD. Sau khi cộng trừ các loại thuế nhập và các chi phí khác thì giấy có định lượng trung bình 45 g/m2 bán giá dao động từ 8,9 triệu - 9 triệu đồng/tấn. (hầu hết các loại giấy nhập khẩu nói trên đã được tính đầy đủ các loại thuế nhập khẩu, phụ thu, hải quan và GTGT)

  Áp lực cạnh tranh khi giấy ngoại tràn về

  Trước tình hình giấy ngoại ồ ạt tiến vào, các nhà máy giấy trong nước buộc phải giảm giá để cạnh tranh thì các mặt hàng giấy in báo từ đầu năm nay đã giảm giá 4%, từ 9,35 triệu đồng 1 tấn xuống còn 8,98 triệu đồng 1 tấn. Bên cạnh đó những mặt hàng khác, các nhà máy đã áp dụng nhiều biện pháp khuyến mãi như: bán trả chậm, bớt giá khi thanh toán tiền ngay, các chương trình khuyễn mãi để giảm giá hàng tồn kho... Tuy nhiên, trước sự cạnh tranh khốc liệt của giấy ngoại đã làm cho thị phần giấy trong nước phải co lại, mức tiêu thụ giảm, dẫn đến áp lực tồn kho lớn. Theo những báo cáo của Tổng cục Thống kê, quý I/2002, cả nước sản xuất ra 103.000 tấn giấy và bìa các loại, trong đó Tổng Công ty Giấy sản xuất 43.667 tấn, giảm 2,6% so với cùng kỳ năm trước, tiêu thụ chỉ bằng 87% so với sản xuất, dẫn tới tồn kho rất nhiều, vốn bị ứ động khá lớn, một số công ty lâm vào thua lỗ nặng.

  Toàn quốc hiện có khaonr 270 cơ sở sản xuất giấy, trong đó các đơn vị thuộc Tổng Công ty Giấy sản xuất những mặt hàng thông dụng như: giấy sơ đồ, giấy in báo và giấy in thường (in tập học sinh, in sách, photocopyn ...), còn những đơn vị khác phần nhiều chỉ sản xuất giấy vệ sinh, giấy khăn ăn, giấy bao bì... Thị trường rộng lớn, nhưng các ngành sản xuất giấy Việt Nam mới đáp ứng được khoảng 65% nhu cầu thị trường. Do quy mô sản xuất nhỏ, thiết bị công nghệ lạc hậu, với trình độ quản lý kém cỏi, nguồn nguyên vật liệu thiếu hụt, nên giấy trong nước sản xuất ra giá thành thường cao hơn giấy ngoại nhập. Do còn yếu kém như vậy nên việc Việt Nam áp dụng chính sách bảo hộ với thuế suất cao để ngành giấy có “đất sống” cũng là điều phải làm. Nhưng điều gì đến cũng phải đến, khi lộ trình cắt giảm thuế hội nhập AFTA bắt đầu thực thi, thì cơ hội cho ngành giấy Việt Nam sẽ càng khó khăn trùng trùng.

  [​IMG]

  Trước những khó khăn, tâm tư của quý Cty về những khó khăn trước mắt khi phải tìm hiểu kỹ càng các chủng loại giấy phục vụ vẽ sơ đồ may và có những thay đổi phù hợp ửng hộ ngành giấy đang phát triển tại nước mình, Công ty giấy Hải Tín cung cấp những thông tin cơ bản giấy sơ đồ vàng ngành may mặc đang cạnh tranh khóc liệt trong nước:

  - Tên SP : Giấy sơ đồ (màu trắng hoặc màu vàng)

  - Định Lượng giấy sơ đồ : 35g/m2-100g/m2

  - Khổ giấy sơ đồ :tùy theo yêu cầu khách hàng chọn lựa

  - Khối lường giấy: 30-35kg/Cuộn (hoặc theo yêu cầu của quý khách hàng)

  Trong ngày sản xuất giấy, có 2 loại nguyên liêu thường đưa vào sản xuất là bột giấy tái sinh (recycled paper) hoạc bột giấy tinh chế (virgin puld paper).

  Trong ngành may mặc giấy sơ đồ dùng lạm rập quần áo có đa dạng màu sắc, màu trắng hay vàng, độ mỏng, độ láng, độ gia keo của giấy vẽ sơ đồ rất khác nhau, tùy theo từng dòng máy vẽ sơ đồ mà quý khách hàng sẽ có hướng sử dụng phù hợp với yêu cầu của mình.

  Trên thị trường với 1 rừng mặt hàng phụ liệu và canh tranh gay gắt về giá cả hiện nay, thì giấy sơ đồ vi tính TPHCM giá rẻ chính là đối trọng của giấy nhập khẩu các nước khác và những lụa chọn khôn ngoan sẽ giúp quý khách cắt giảm rất lớn chi phí đầu vào, tăng sứ cạnh tranh với những đối thủ đang cạnh tranh.
   
  Đang tải...

Ủng hộ iGoSEO

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)