Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức lập trình.

Hướng dẫn hư đầu đọc ỏ cứng

Thảo luận trong 'Giới thiệu dịch vụ khác' bắt đầu bởi dinhduan911, 8/12/17.

Hệ thống diễn đàn SEO 59 forum giá tốt nhất thị trường.
 1. dinhduan911
  Offline

  dinhduan911 New Member

  Bài viết:
  279
  Đã được thích:
  0
  Ổ cứng máy tính của bạn (kể cả laptop) có thể bị hỏng do sốc hoặc do tác động mạnh. Những mẹo trong bài viết sau sẽ giúp bạn khắc phục.
  Sau khi bị va đập mạnh hoặc bị sốc khi vận chuyển, ổ cứng của bạn có thể không dùng được nữa hoặc không vào được hệ điều hành. Bạn có thể may mắn sửa được lỗi và hồi sinh ổ cứng nếu thực hiện đúng các bước sau đây. sua may tinh tai nha
  [​IMG]
  chỉ dẫn khắc phục sửa lỗi ổ cứng khi bị hỏng, Bad Sector
  Nếu chân thành cờ 1 ngày nào đó đẹp trời, máy tính của bạn chợt sập tiệm, thật là buồn làm sao khi duyên cớ lại chính là do ổ cứng đã "lạc lối". Thường thì điều này đồng nghĩa với việc dữ liệu máy của bạn hư hết rồi -- trừ phi bạn đã back up lại dữ liệu. Nhưng có thật là ổ cứng đã "chết" thật hay không, hay còn "hấp hối"?
  Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách bình phục lạo nhiều nhất có thể, nhưng nên nhớ: hướng dẫn này chỉ dùng lúc cần kíp, và chỉ vận dụng khi dữ liệu trong ổ k đủ quan yếu để bạn phải tốn tiền đem ra chỗ chuyên nghiệp để sửa. Nếu dữ liệu trong ổ là quờ đối với cuộc thế bạn (phim ý chả hạn hihi) -- cho công việc hoặc các dữ liệu can dự tới giấy tờ hợp pháp -- ĐỪNG CÓ dùng CÁCH NÀY. Chỉ nên làm cách này nếu bạn không còn tuyển lựa nào khác ngoài quăng nó đi thôi!
  Bước 1. kiểm tra lỗi và khắc phục ổ cứng bằng tính năng Error-checking của Windows:
  Bạn chọn vào ổ đĩa cần tu sửa và chọn Properties > chuyển qua thẻ Tools > nhấn chọn Check Now > đánh dấu chọn trước Automatically fix the file system errors và Scan for and attempt recovery of bad sectors. rút cuộc nhấn Start. Nếu có thông báo hiện ra, bạn hãy nhấn Yes. Tính năng này chỉ khắc phục lâm thời trong thời kì ngắn giúp bạn có thể kịp thời sao lưu dữ liệu quan yếu mà thôi.
  Bước 2. Chữa ổ cứng bằng công cụ Flobo Hard Disk Repair
  cai dat may tinh tai nha xin chia tiếp kiến với Sau khi cài đặt, bạn chọn ổ đĩa cần sửa sang > nhập vị trí Start Sector và End Sector (để mặc định nếu muốn sửa thảy ổ cứng) > chọn Bad Sector Repair để bắt đầu quá trình sửa lỗi. Bạn có thể rà bề mặt đĩa từ với dụng cụ Surface Test và rà hệ thống điều khiển ổ cứng có vấn đề gì sau va đập hay không bằng tính năng Controller Test.
  Nếu bạn gặp phải tình trạng ổ cứng vẫn được nhận mặt sau va nhưng bị lỗi hệ điều hành và không thể đọc được các file phát động được lưu trên đĩa hoặc mất đi ở phân vùng Active chứa HĐH, những lỗi thông tin cho trường hợp này thường là NTLDR is missing (trên Windows XP) hoặc BOOTMGR is missing (với Windows Vista/7), song song màn hình boot sẽ dừng lại ở thông tin này. Bạn có thể làm theo những bước sau để khắc phục lỗi:
  + Đối với Windows XP: dùng phương tiện Windows XP Recovery Console bằng lệnh fixboot. Thao tác như sau:
  - Chọn chế độ ưu tiên boot từ D\DVD-ROM và cho đĩa Windows XP CD vào ổ CD. Trong quá trình lựa chọn, bạn hãy nhấn phím 'R' để bắt đầu sửa lỗi trong Recovery Console.
  - Chọn phân vùng (ổ đĩa) cài đặt Windows XP (C:\WINDOWS) > gõ mật khẩu Administrator và gõ lệnh fixboot. Lệnh này sẽ chép lại các file cấp thiết cho việc khởi động (boot sector) vào ổ đĩa.
  - đấu, bạn rà soát tên ổ đĩa của CD-ROM bằng lệnh dir X: (X là tên ổ quang – hình minh họa ổ CD-ROM là D). Khi biết kiên cố tên ký tự ổ CD, bạn hãy tiến hành copy 2 file NTLDR và NTDETECT.COM từ CD cài đặt vào ổ cứng. Sau đó, chấm dứt bằng lệnh BOOTCFG /rebuild và phát động lại máy.
   
  Đang tải...

Ủng hộ iGoSEO

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)