Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức lập trình.

Giải pháp kiểm soát người dùng thang máy hiệu quả

Thảo luận trong 'Giới thiệu dịch vụ khác' bắt đầu bởi atvinseo, 7/6/16.

Hệ thống diễn đàn SEO 59 forum giá tốt nhất thị trường.
 1. atvinseo
  Offline

  atvinseo Expired VIP

  Bài viết:
  16
  Đã được thích:
  0
  Tốc độ đô thị hóa diễn ra nhanh chóng, các tòa nhà cao tầng mọc lên nhanh chóng khiến nhu cầu thiết kế và lắp đặt thang máy để phục vụ cho việc di chuyển trong các tòa nhà được thuận tiện và dễ dàng hơn.

  >>>>> Xem thêm: Tư vấn thiết kế thang máy mà không ảnh hưởng đến không gian ngôi nhà.

  Đặc điểm của các địa điểm này là số lượng người làm việc và sinh sống trong các toà nhà là rất lớn chưa kể đến còn có nhiều khách đến làm việc Tại các khu toà nhà, chung cư cao tầng thì vấn đề an ninh thang máy cũng vô cùng quan trọng. Vậy làm sao kiểm soát thang máy, kiểm soát sự ra vào tòa nhà, có thể quản lý cho một số người dùng đi đến một số tầng nhất định trong tòa nhà? Tránh những đối tượng xấu xâm nhập vào những nơi không mong muốn của tòa nhà.
  [​IMG]Kiểm soát người sử dụng thang máy hiệu quả bằng hệ thống thẻ từ thông minh
  Để giải đáp cho vấn đề đó hệ thống kiểm soát ra vào đã giải quyết được tất cả các vân đề trên bằng hệ thống kiểm soát ra vào thang máy. Hệ thống được đưa vào sử dụng đã đem lại nhiều lợi ích, được đánh giá cao và dần đươc áp dụng phổ biến không chỉ cho thang máy tại các tòa nhà cao tầng mà có thể áp dụng đối với thang máy gia đình để quản lý việc sử dụng thang máy của các thành viên trong gia đình, đảm bảo an toàn với hệ thống thẻ từ thông minh. Dưới đây là những lí do vì sao thẻ từ thông minh là sự lựa chọn hiệu quả:

  >>>>> Xem thêm: Dịch vụ sửa chữa thang máy tại hà nội uy tín, chuyên nghiệp.
  • Thứ nhất: hệ thống thẻ từ thang máy đã giải quyết được vấn đề kiểm soát người ra vào thang máy vào một tầng đã được cài đặt. Hệ thống có thể cho phép một người đi vào một số tầng nào đó hay toàn bộ tầng nếu quản lý tòa nhà muốn.
  • Thứ hai: hệ thống sử dụng các công nghệ tiên tiến nhất hiện nay để kiểm soát như công nghệ RFID, công nghệ sinh trắc học. Một hệ thống xuyên suốt từ khâu sản xuất đến khâu lắp đặt, phần mềm quản lý được người dùng ra vào thang máy, có thể kết nối đến camera giám sát để lưu lại hình ảnh người dùng thang máy.
  Ngoài ra khi sử dụng thẻ từ đế kiểm soát thang máy thì người quản ký tòa nhà có thể quản lý được lượng người trong tòa nhà hay khách đến làm việc, thời gian người ra vào, lượng người ra vào… rất tiện cho công tác quản lý ở các tòa nhà tránh một số đối tượng xấu trà trộn vào tòa nhà thực hiện các hành vi trộm cắp…Việc sử dụng hệ thống thẻ từ rất thuận tiện cho việc quản lý thang máy của những: Toà nhà, building, căn hộ cao cấp, các công ty…
  [​IMG]Mô hình miêu tả nguyên lý hoạt động của hệ thống kiểm soát thang máy bằng thẻ từ thông minh
  Trên thị trường hiện nay Hệ thống kiểm soát thang máy được chia làm 2 dạng :

  1. Hệ thống kiểm soát thang máy không phân tầng

  - Với giải pháp kiểm soát người dùng gọi thang máy sử dụng thiết bị Soyal, người dùng chỉ gọi được thang máy khi đã được đăng ký thông tin xác nhận trước đó (thẻ cảm ứng, vân tay hoặc mật khẩu). Các phím bấm gọi thang sẽ bị đầu đọc chính vô hiệu hóa và chỉ được phép hoạt động khi đầu đọc chính cho phép. Giải pháp này sẽ giúp bạn kiểm soát được những ai có thể gọi thang, khoảng thời gian có thể gọi thang và các thang có thể được gọi, nó phù hợp với các ứng dụng phân luồng người dùng đi các thang.

  2. Hệ thống kiểm soát thang máy phân tầng

  - Với giải pháp kiểm soát phân tầng thang máy, khi người sử dụng thang máy cần chọn tầng muốn đi bắt buộc phải xác nhận thông tin thành viên (thẻ cảm ứng, vân tay hoặc mật khẩu) trên đầu đọc trước khi bấm phím chọn tầng muốn đi, các phím được phép bấm sẽ tương ứng với các tầng mà thành viên này được phép đi, các phím gọi tầng còn lại sẽ bị vô hiệu hóa.
  Cả hai loại thẻ kiểm soát thang máy có phân tầng và không phân tầng đều được sử dụng bằng cách muốn các nút nhấn trong cabin thang máy nhận lệnh thì quẹt thẻ lên đầu đọc, dựa vào dữ liệu mà thẻ đã đăng ký hệ thống điều khiển sẻ cho phép người sử dụng nhấn nút nhấn tầng định đi tới.
   
  Đang tải...

Ủng hộ iGoSEO

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)