Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức lập trình.

Chìa khóa để trở thành một gia sư giỏi

Thảo luận trong 'Thư viện học hành' bắt đầu bởi thainguyen, 18/3/17.

 1. thainguyen
  Offline

  thainguyen Expired VIP

  Bài viết:
  1,031
  Đã được thích:
  0
  Rất nhiều bạn trẻ khi còn đi học đã chọn cho mình một công việc làm thêm tưởng chừng rất nhàn rỗi và có thu nhập cũng kha khá đó là làm gia sư. Nhưng không phải ai cũng có thể trở thành một người gia su giỏi dù là những bạn học chuyên ngành sư phạm hay gia sư sư phạm. Vậy như thế nào là một gia sư giỏi ? Hay nói cách khác, muốn trở thành một gia sư giỏi thì cần đạt được những tiêu chí nào ? Đây là vấn đề mà rất nhiều người thắc mắc, nhất là các bậc phụ huynh trong việc đi tìm gia sư cho con em mình

  [​IMG]

  Chìa khoá thành công của gia sư


  • Điều kiện đầu tiên và quan trọng nhất cho một gia sư là phải có kiến thức. Để trở thành một gia sư giỏi trong một môn học nào thì chúng ta cần phải nắm chắc những kiến thức cơ bản và nâng cao của môn học đó, và có một phương pháp nghiên cứu riêng của mình về môn học đó.
  • Thứ hai là phải yêu nghề, một gia sư giỏi dù không phải là một giáo viên nhưng chúng ta luôn có sự yêu thích và đam mê đối với công việc này. Khi bất cứ làm một việc gì khi bạn yêu mến hay cảm thấy thích thú nó thì bạn sẽ hoàn thành công việc đó một cách rất xuất sắc. Và có thể đạt được kết quả nằm ngoài sức tưởng tượng của bạn. Nếu bạn chỉ coi gia sư là một công việc làm thêm đơn thuần thì bạn sẽ không thể truyền đạt hết những gì bạn có cho học sinh của mình. Như vậy đồng nghĩa với việc bạn đang làm một công việc mà hiệu quả của nó đem lại rất thấp.( tìm hiểu thêm trung tâm gia sư cho bé)

  [​IMG]

  Sự yêu nghề của gia sư


  • Thứ ba là yêu thích môn học làm gia sư. Một gia sư giỏi không nhất thiết phải học xuất sắc môn học bạn chọn để làm gia sư nhưng bạn cũng phải có sự yêu thích môn học này. Như thế bạn mới có thể truyền nguồn say mê cảm hứng về môn học cho học sinh của mình. Như thế việc học và dạy sẽ dễ dàng hơn. Mỗi khi học sinh đã có cảm hứng về môn học nào thì từ đó và sẽ cố gắng môn đó nhiều hơn.
  • Thứ tư là luôn có trách nhiệm, khi làm gia sư bạn cũng cần ý thức về trách nhiệm của mình đối với học sinh. Bạn vừa là người hướng dẫn đồng thời cũng là người giám sát từng bước tiến bộ của học sinh. Khi ý thức được việc này bạn cũng sẽ định hướng những việc mình cần làm để giúp đỡ học sinh của mình tiến bộ.
   
  Đang tải...

Ủng hộ iGoSEO

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)