Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức lập trình.

Cách dạy con đáng học tập từ mẹ Do Thái

Thảo luận trong 'Thư viện học hành' bắt đầu bởi thainguyen, 15/3/17.

 1. thainguyen
  Offline

  thainguyen Expired VIP

  Bài viết:
  1,031
  Đã được thích:
  0
  Tôn trọng sự khác biệt, rèn luyện tính độc lập, kết hợp nghệ thuật và công nghệ, cho con tiếp xúc ngoại ngữ ngay từ bé là bí quyết dạy con của các bà mẹ Do Thái.

  Bà Trần Thị Phi Yến, Giám đốc điều hành Trung tâm Anh Ngữ Việt Mỹ VATC chia sẻ, dù chỉ chiếm 2% dân số thế giới nhưng người Do Thái sở hữu gần 40% giải Nobel. Theo bà, người mẹ Do thái đóng vai trò quan trọng trong thành công này bởi những lý do dưới đây.

  Tôn trọng sự khác biệt của con
  Mẹ Do Thái luôn cho rằng mỗi đứa trẻ là một thế giới riêng với khả năng, đặc điểm tính cách và mức độ học hỏi khác nhau. Một số trẻ có năng khiếu bẩm sinh về toán, thích chơi thể thao, một số có khả năng về hội họa hay học ngoại ngữ.

  Người mẹ luôn cố gắng khám phá và cho trẻ phát huy tối đa tài năng thiên phú, Họ không đặt con vào khuôn khổ chuẩn mực chung của xã hội. Từ đó, trẻ sẽ cảm thấy tự hào về sự khác biệt của bản thân.

  [​IMG] Mẹ Do Thái dạy cho con hiểu rằng mỗi đứa trẻ là một cá thể riêng biệt và duy nhất. Ảnh:
  trung tâm gia sư

  Rèn luyện cho con tính độc lập
  Việc quan trọng nhất chính là mẹ trở thành người hướng dẫn và theo sát con trong quá trình học tập. Tuy nhiên, điều đó không đồng nghĩa là họ trở thành bệ đỡ cho con.( tìm hiểu thêm cho bé học tại nhà với
  gia su giỏi từ trung tam gia su)
  Trên thực tế, người mẹ trở thành quân sư, đưa ra định hướng nhưng chính con trẻ tự mình tư duy để tìm ra giải pháp cho vấn đề. Bên cạnh đó, mẹ Do Thái luôn khuyến khích con làm việc nhà, phụ giúp công việc bếp núc… để rèn luyện tính cách tự lập.
  Kết hợp nghệ thuật và công nghệ để trẻ hứng thú học tập
  Các bà mẹ luôn khơi dậy tình yêu học tập của con bằng nhiều cách. Họ thường kết hợp những hoạt động như kể chuyện, ca hát, nhảy múa… trong lúc dạy con.
  Khi khoa học công nghệ phát triển, mẹ Do Thái cho con trải nghiệm những phương pháp giáo dục mới trên máy tính, ứng dụng các nền tảng kỹ thuật tiên tiến để giúp con bắt kịp với xu hướng phát triển của thế giới. Chính những điều này giúp trẻ nuôi dưỡng tình yêu học tập ngay từ khi còn bé, được truyền cảm hứng để chinh phục và sở hữu tri thức.

  [​IMG] Time to Know là phương pháp học tiếng Anh sáng tạo, ứng dụng tư duy giáo dục của người Do Thái

  Cho trẻ tiếp xúc với ngoại ngữ ngay từ khi còn bé
  Nhiều mẹ Do Thái tin rằng ngoại ngữ là chiếc chìa khóa quan trọng để vươn đến thành công. Chính vì thế, hầu hết trẻ em tại đây đều thông thạo tiếng Anh, Pháp, Tây Ban Nha… ngay từ bé.
  Một trong những phương pháp giảng dạy tiếng Anh hiệu quả do người Do Thái xây dựng là Time to Know. Đây là phương pháp đã triển khai thành công tại nhiều nước trên thế giới như Israel, Mỹ, Hàn Quốc, Peru…
   
  Đang tải...

Ủng hộ iGoSEO

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)