Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức lập trình.

cách chế biến dê chao dầu thơm và ngon, hấp dẫn khó lường

Thảo luận trong 'Địa điểm ăn uống' bắt đầu bởi seor7, 5/5/17.

  1. seor7
    Offline

    seor7 New Member

    Bài viết:
    57
    Đã được thích:
    0
    Miếng thịt dê còn lại được toàn bộ dưỡng chất phần trong, mềm, ngọt, mới chín tới ăn kèm những loại rau xanh and tương thì còn điều gì bằng. Học ngay cách thực hiện fan nhé!
    Thưởng thức dê chao dầu, fan ăn sẽ cảm nhận đc khẩu vị nguyên sơ của núi rừng bởi sau khi nhúng vào dầu nóng, cả cả dưỡng chất sẽ cô lại bên trong từng miếng thịt làm ra vị mềm ngọt riêng có của dê núi. Thịt dê thái hình con cờ, to, đã tẩm ướp các gia vị, đc nhúng mới chín tới trong trong dầu sôi lăn tăn. bỏ ra chấm kèm chấm tương and ăn kèm với mọi loại rau xanh thơm đặc trưng bình dân như: hương nhu, rau củ húng, đinh lăng,…
    Nguyên liệu:
    - Thịt dê: 500gr
    - Sả: 3 củ
    - Ớt sừng đỏ: 1 quả
    - Hành khô: 2 củ
    - Gừng: 1 củ nhỏ xíu
    - Tương bần
    - Mẻ: 2 thìa canh
    - Hạt mùi: 1 thìa cafe
    - Vừng rang: 2 thìa cafe
    - những loại rau xanh ăn cùng vừa đủ: Đinh lăng, húng, hương nhu
    - Gia vị: hạt nêm, dầu hào, dầu rán, gia vị mì chính
    có thể bạn quan tâm>>
    Tổng hợp những nhà hàng buffet ngon hà nội
    Tổng hợp những buffet lẩu nướng ngon ở hà nội
    cách chế biến dê chao dầu:
    Sơ chế nguyên liệu:

    - củ sả tách bóc bẹ già, rửa sạch đập dập, băm nhỏ
    - củ gừng cạo vỏ, rửa sạch, đập dập, băm gầy
    - Hành khô tách vỏ, băm gầy
    - Hạt mùi rang thơm rồi làm nhỏ
    - Ớt làm sạch, thái lát
    - những loại rau ăn với nhặt, rửa sạch để cho ráo nước
    Cách nấu món dê chao dầu
    - Thịt dê rửa sạch thái hình con chì, cho gừng, cây sả, hành khô, hạt mùi, mẻ, 1 thìa cafe hạt nêm, ½ thìa cafe bột ngọt, 1 thìa nấu canh dầu hào vào trộn đều, ướp khoảng chừng 15 – 20 phút cho ngấm được gia vị
    - Đặt chảo lên trên bếp bỏ dầu ăn vào đun cho dầu nóng lên già rồi cho thịt dê vào chao. trong khi chao phải quấy đều tay đổ thịt dê không cháy, chao từng ít một đừng nên chao quá nhiều vì chao nhiều độ nóng dầu không đủ nóng sẽ khiến thịt bị ra nước ăn không còn ngon.
    - Chao kết thúc xếp thịt dê ra khay rắc vừng rang lên trên, làm đẹp thêm ít lát ớt. Thịt dê chao ăn cùng với rau củ ăn lẫn và tương cho thêm một chút gừng & vài át ớt thì quá tuyệt luôn.
    vào cuối tuần trổ tài cho cả nhà ăn uống ngay tín đồ nhé!
     
    Đang tải...
Tags:

Ủng hộ iGoSEO

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)