Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức lập trình.

Cách bật tính năng thông báo khi phân vùng chính sắp đầy

Thảo luận trong 'Giới thiệu dịch vụ khác' bắt đầu bởi dinhduan911, 25/1/18.

Hệ thống diễn đàn SEO 59 forum giá tốt nhất thị trường.
 1. dinhduan911
  Offline

  dinhduan911 New Member

  Bài viết:
  279
  Đã được thích:
  0
  tiệm dịch vụ sửa máy tính quận 10 tại nhà tận nơi uy tín chuyên nghiệp

  Thông báo lỗi này gây khó chịu cho người dùng vì nhiều trường hợp máy vẫn báo trong khi bạn chắc chắn rằng có đủ chỗ trống trên thiết bị.


  Disk Utility dành cho macOS Sierra: Phân vùng ổ đĩa thực bằng Tiện ích Ổ đĩa
  [​IMG]
  Thao tác phân vùng thiết bị lưu trữ sẽ chia thiết bị thành nhiều phân vùng riêng, chúng được liệt kê dưới dạng các ổ riêng biệt trong phần Thiết bị của thanh bên Finder. Bạn có thể cần phân vùng ổ đĩa nếu bạn muốn cài đặt nhiều hệ điều hành, hoặc nếu bạn cần thay đổi định dạng của thiết bị.


  Với Windows 10, tình trạng này đã được cải thiện đáng kể. Với hệ điều hành mới nhất của Microsoft, bạn sẽ được cung cấp khá nhiều thông tin về các dữ liệu đang có trên máy. Một số công cụ được tích hớp sẵn trên Windows 10 cũng cho phép bạn thu hồi lại dung lượng trống từ các dữ liệu tạm.
  [​IMG]
  Để quản lý ổ cứng của mình trên Windows 10, hãy vào ứng dụng Settings, chọn System > Storage. Trong mục này, bạn có thể theo dõi dung lượng còn trống trên mỗi phân vùng ổ cứng của mình.
  [​IMG]
  Khi click vào mỗi phân vùng này, bạn có thể theo dõi các thông tin chi tiết như lần cuối cùng "dọn ổ" (Last Refreshed on...) và các loại dữ liệu có trên phân vùng như dữ liệu hệ thống (System and reserved), Ứng dụng và game (Apps and games), tài liệu, ảnh, v...v...
  [​IMG]
  Dọn dữ liệu hệ thống

  Các dữ liệu hệ thống (System and reserved) bao gồm có bộ nhớ ảo (làm dự trữ cho RAM), file lưu dữ liệu hibernate và file sao lưu hệ thống.
  [​IMG]
  Đầu tiên là mục RAM "ảo" (Virtual Memory). Ngay cả trong trường hợp máy bạn đã có dư thừa RAM (16GB trở lên), Virtual Memory vẫn sẽ giúp cho máy tính của bạn hoạt động trơn tru hơn. Hãy chỉ tùy chỉnh thông số này nếu như bạn đang thiếu dung lượng trống một cách quá trầm trọng.

  File Hibernate là file được dùng để lưu lại dữ liệu có trên RAM mỗi lần bạn cho máy tính "ngủ đông". Nếu không bao giờ sử dụng tới tính năng này, bạn có thể thực hiện tắt tùy chọn Hibernate. Windows sẽ tự động xóa file hiberfil.sys (file lưu dữ liệu RAM khi hibernate) và nhờ đó thu hồi lại dung lượng ổ cứng của bạn.

  Để tắt tính năng Hibernate, hãy truy cập vào Control Panel > Power Options > System Settings > Change Settings that are currently unavailable, kéo xuống mục Shutdown Settings và bỏ chọn Hibernate. Cài lại ROM mới có thể giải quyết được tình trạng cạn kiệt bộ nhớ trongDành cho người dùng có những hiểu biết chuyên sâu nhất định về hệ điều hành Android và cách cài đặt mới phiên bản khác (flash ROM). Nguồn ROM có thể tìm kiếm trên các trang chia sẻ lớn, các diễn đàn chuyên cung cấp bản ROM “chế”. Với các ROM làm lại này, không những sự phân chia bị loại bỏ mà người tạo ROM còn có thể bớt một số ứng dụng, tính năng không dùng đến để nhẹ máy hơn khi hoạt động
  kỹ thuật sửa máy tính quận 11 tại nhà tận nơi uy tín chuyên nghiệp
   
  Đang tải...

Ủng hộ iGoSEO

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)